10 điều cần tránh trong tuần trước ngày cưới

0
334

Chỉ còn một tuần nữa là đến đám cưới của bạn? Sau đây là 10 lỗi làm đẹp bạn cần tránh trong thời gian này:

1. Nhuộm tóc màu mới
Kể cả khi chuyên viên nhuộm tóc của bạn có tay nghề giỏi, bạn cũng nên tránh nhuộm tóc bằng một màu lạ quá gần ngày cưới. Bạn sẽ không bao giờ biết màu đó có thể bị ô-xi hóa ra sao và nó có hợp với màu da của bạn không. Nếu muốn làm đẹp màu tóc mà không có nhiều rủi ro, hãy yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc sử dụng clear gloss cho tóc bạn – như vậy tóc sẽ bóng đẹp. Nếu chẳng may bạn bị nhuộm tóc với màu không đẹp trước ngày cưới, bạn có thể yêu cầu chuyên viên nhuộm tóc trả tóc bạn về với màu cũ – miễn là họ không phải dùng quá nhiều thuốc tẩy có hại cho tóc bạn.

2. Cắt tóc kiểu lạ
Các buổi tư vấn, trang điểm và làm tóc thử thường bắt đầu từ ba tháng trước ngày cưới, và bạn nên giữ nguyên kiểu tóc của mình trong suốt quá trình này. Chất tóc và phong cách tóc của bạn sẽ thay đổi nếu bạn cắt tóc; không chỉ vậy, việc thay đổi kiểu tóc quá nhiều có thể sẽ khiến bạn không còn hợp với kiểu áo cưới, kiểu veil và trang sức cưới mà bạn chọn.

3. Đồ uống có cồn
Các loại rượu bia thường chứa nhiều calories. Uống nhiều rượu bia cũng dễ khiến cơ thể và mặt bạn sưng phù, làm trương mạch máu khiến da bạn đỏ lên, đồng thời làm yếu hệ tiêu hóa của bạn…

4. Áp dụng một hình thức tập luyện mới
Tuần trước ngày cưới không phải thời điểm để bạn thay đổi chế độ tập luyện một cách đột ngột. Các cơ bị căng có thể cần nhiều tuần để phục hồi. Nếu bạn đặt mục tiêu giảm cân cho mình, hãy bắt đầu chương trình tập luyện từ trước các buổi thử áo. Và nếu bạn muốn tập luyện để giảm stress trước ngày cưới, hãy thử hình thức đi bộ hoặc chạy bộ trong viên.

5. Nhuộm nâu da
Các buồng làm nâu da (spray tanning booth) là lựa chọn hợp túi tiền cho ai muốn có nước da rám nắng một cách nhanh chóng và an toàn, nhưng màu da thu được có thể sẽ không đẹp như ý muốn. Nếu bạn muốn làm nâu da trước ngày cưới, tốt nhất hãy nhờ một chuyên viên thoa tanning solution lên da bạn – và đừng quên lột nhẹ trước khi đi nhuộm nâu da. Cách này giúp màu nhuộm bền và đẹp hơn.

6. Đổi ý về cách trang điểm
Vào buổi trang điểm thử, bạn đừng ngại thử nhiều phong cách khác nhau trước khi đưa ra quyết định; nhưng trong ngày cưới, hãy cố gắng bình tĩnh và tin tưởng chuyên viên trang điểm của bạn – vì họ đã xây dựng phong cách trang điểm cho bạn sau khi cân nhắc mọi yếu tố như loại da, tuổi tác, kiểu tóc, bảng màu đám cưới, thời gian, địa điểm, phong cách cưới của bạn, v.v… Để hỗ trợ thêm cho hiệu quả trang điểm trong ngày cưới, bạn hãy uống nhiều nước và ngủ đủ giấc từ trước đó. Đừng chạm hoặc nặn mụn nếu bị mụn, chuyên viên trang điểm có thể che đi những khiếm khuyết đó dễ dàng.

7. Chỉ uống nước ép trái cây thay cho đồ ăn
Bạn sẽ cần năng lượng để trông tươi tắn và khỏe mạnh vào ngày cưới. Thời gian gần đám cưới không phải lúc bạn kiêng ăn và chỉ uống nước quả. Nước ép rau củ chứa rất ít năng lượng, chế độ dinh dưỡng như vậy sẽ khiến bạn mất sức và mệt mỏi. Vào tuần trước ngày cưới, bạn nên ăn uống đủ chất, có thể tập trung ăn nhiều trái cây rau củ và uống nhiều nước – và đừng bỏ bữa!

8. Lột da và mài mòn da
Các kiểu lột da (peel) hoặc siêu mài mòn da (microdermabrasion) không nên được áp dụng trong thời gian gần ngày cưới. Sau khi lột da hóa học hoặc siêu mài mòn da, một số người thấy da mình bong ra liên tục, số khác thấy da mình bị đỏ và kích ứng. Kết hợp với mỹ phẩm trang điểm, tình trạng da sẽ chỉ càng tồi tệ hơn. Nếu bạn muốn dùng dịch vụ peel, microdermabrasion, hay những biện pháp trị liệu như Botox, hãy thực hiện trước ngày cưới ít nhất hai tuần, để khi có vấn đề còn kịp trở tay.

9. Dùng những sản phẩm chăm sóc da mới lạ
Đừng thay đổi quy trình chăm sóc da của bạn ít hơn hai tuần trước ngày cưới. Nếu muốn thay đổi, bạn nên thực hiện trước đó vài tháng. Sử dụng một sản phẩm chăm sóc da lạ mà trước đó bạn chưa từng dùng có thể gây dị ứng, khô da, da tiết bã nhờn quá mức, v.v… Vài tháng trước đám cưới, bạn có thể đến gặp chuyên gia da liễu – họ có thể tư vấn cho bạn cách thức chăm sóc da trước ngày cưới sao cho phù hợp.

10. Thức thâu đêm
Lịch trình của bạn dày đặc những chương trình liên quan đến đám cưới? Hãy nhờ một người bạn tốt thay mặt bạn đến dự những sự kiện đó, còn bạn thì ngủ cho đủ giấc! Thức khuya nhiều đêm có thể làm da bạn xấu đi, mắt thâm quầng và khiến bạn dễ cáu gắt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine